Vì sao người Việt tin hàng Nhật?

Vì sao người Việt tin hàng Nhật?

Vì sao người Việt tin hàng Nhật?

Giao lưu trực tuyến: Vì sao người Việt tin hàng Nhật?

9h ngày 17/10/2013, các chuyên gia sẽ bàn về thực trạng người Việt ưa hàng nội nhưng chuộng hàng ngoại hơn và lý giải cách doanh nghiệp ngoại tạo được niềm tin vững chắc nơi người tiêu dùng.

Bạn đọc quan tâm đến chương trình xin gửi câu hỏi TẠI ĐÂY .

Tháng 7/2009, Bộ Chính trị ra thông báo số 264-TB/TW kêu gọi, vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Từ đó mức độ tín nhiệm của người dân đối với hàng nội đã tăng lên đáng kể.

Tuy nhiên, tâm lý tin và chuộng hàng ngoại vẫn thắng thế bởi theo như một khảo sát gần đây, có đến 77% người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng các thương hiệu nước ngoài.

Giải thích điều này, bà Đinh Thị Mỹ Loan, Chủ tịch hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam cho biết: có 5 lý do chính khiến người tiêu dùng Việt Nam thiếu lòng tin vào các sản phẩm Việt. Đó là:

-    Thông tin, quảng bá ít, không rõ ràng, minh bạch

-    Sản phẩm thiếu đa dạng, chất lượng không ổn định, không đáp ứng các chỉ tiêu như công bố, thực hiện bảo hành không nghiêm túc

-    Giá cả đắt

-    Chính sách khuyến mại không rõ ràng, thực hiện khuyến mại không nghiêm túc

-    Dịch vụ cung cấp hàng hóa không thuận lợi, nhân viên bán hang ít được đào tạo, tính chuyên nghiệp thấp.

Theo nhiều chuyên gia kinh tế, người tiêu dùng ưa hàng ngoại do tin cậy chất lượng hàng hóa và nể phục văn hóa sản xuất của các doanh nghiệp đến từ những đất nước này.

Chẳng hạn như các thương hiệu Hàn Quốc đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần Việt Nam nhờ chiến lược kinh doanh tốc độ, liên tục thay đổi mẫu mã, cập nhật công nghệ mới…

Còn người Nhật thành công tạo được ấn tượng “cứ hàng Nhật là tốt, là bền” bất di bất dịch ở Việt Nam. Không phải ngẫu nhiên, cái tên Honda đồng nghĩa với xe máy hay slogan “nét như Sony” trở thành câu cửa miệng của người Việt. Đó là uy tín "vô đối" về chất lượng của các thương hiệu Nhật với người dùng Việt Nam.

người tiêu dùng, tin, hàng Nhật, chất lượng, quản lý, quản trị, GLTT, giao lưu, trực tuyến
 

Cội nguồn niềm tin tiêu dùng mà doanh nghiệp Nhật tạo dựng được là nhờ tác phong, cung cách quản lý kinh doanh cũng như quy trình quản trị chất lượng riêng biệt. Triết lí kinh doanh: nói ít, làm nhiều; sản phẩm chất lượng phải được vun trồng từ gốc đã ăn sâu vào từng doanh nghiệp, là cội rễ thành công của các doanh nghiệp này. Như thương hiệu bia lâu đời nhất Nhật Bản Sapporo đã chinh phục cả thế giới vẫn đang tự sản xuất lúa mạch và hoa bia để đảm bảo chất lượng bia thượng hạng và đồng nhất trên toàn thế giới.

Để bàn về thực trạng người Việt yêu hàng ngoại cũng như cách thức mà doanh nghiệp Nhật thuyết phục người dùng, VietNamNet tổ chức Giao lưu trực tuyến: Vì sao người Việt tin dùng hàng Nhật?

Thời gian: 9h-11h ngày 17/10/2013

Địa điểm:

- Trụ sở báo VietNamNet, tòa nhà C'land 156 Xã đàn 2, Hà Nội

- VP đại diện: 51 Trương Định, P.6, Q.3, TP. Hồ Chí Minh

Khách mời:

TS. Nguyễn Tất Thịnh, Giảng viên khoa Quản lý Nhà nước về Kinh tế, HV Hành chính Quốc gia, Hà Nội

Ông Hirofumi Kishi, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sapporo Việt Nam

Kính mời bạn đọc gửi câu hỏi TẠI ĐÂY

VietNamNet

http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/144198/giao-luu-truc-tuyen--vi-sao-nguoi-viet-tin-hang-nhat-.html 

Địa chỉ 1: CT1A, Khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội.
Địa chỉ 2: 183 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
ĐT: 0983 56 1905. Email: alohangnhat@gmail.com